Tả cô giáo hoặc thầy giáo đã từng dạy dỗ em và để lại trong em nhiều kỷ niệm

Tả cô giáo hoặc thầy giáo đã từng dạy dỗ em và để lại trong em nhiều kỷ niệm

Bài làm

Loading...

“Lúc ở nhà, mẹ cũng là cô giáo. Khi đến trường, cô giáo như mẹ hiền..”. Câu hát quen thuộc đó cứ mãi văng vẳng trong tâm trí của em. Và hình ảnh cô giáo chủ nhiệm hồi lớp 1 của em cứ hiện dần, hiện dần đầy chân thực và sống động trong ký ức xa xôi. Đó là cô Linh – cô giáo chủ nhiệm hồi em mới bước chân vào cánh cửa trường Tiểu học. Là cô giáo đã từng dạy dỗ em và để lại trong em nhiều kỷ niệm khó phai mờ. Em yêu cô rất nhiều!

Cô Linh năm ấy mới gần ba mươi tuổi thôi. Cô còn rất trẻ trung và xinh đẹp. Thân hình cô nhỏ nhắn, cao ráo và cân đối. Gương mặt trái xoan và phúc hậu là điều em thích nhất ở cô Linh. Cô có đôi mắt bồ câu và chiếc mũi dọc dừa rất xinh xắn. Em yêu nhất là đôi mắt và nụ cười của cô. Đôi mắt đó như đôi mắt biết nói vậy. Mỗi khi chúng em học hành chăm chỉ, ngoan ngoãn, vâng lời thầy cô, hăng hái xây dựng bài trong các tiết học sẽ làm cho cô Linh rất vui và khi đó đôi mắt cô bừng sáng lên. Còn mỗi khi chúng em không chăm học, còn lười và ý thức chưa tốt, cô Linh sẽ rất buồn đôi mắt cô khi ấy sẽ trầm xuống, nặng nề và ảo não. Còn nụ cười của cô như tỏa nắng, nụ cười như bông hoa hướng dương đang vươn mình về phía có ánh sáng của vầng thái dương vậy. Tuy cô Linh còn trẻ nhưng cô lại là một người sống rất truyền thống. Cô để một mái tóc dài, đen mượt tới ngang lưng, lúc nào cũng thoang thoảng mùi đinh hương, bồ kết. Không giống với những cô giáo khác là hay mặc áo sơ mi và quần jeans khi đi dạy, cô Linh lại thường xuyên mặc áo dài. Mỗi khi lên bục giảng là cô lại thướt tha, duyên dáng trong tà áo dài truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Cô Linh thực sự rất xinh đẹp và đằm thắm.

Xem thêm:  Em đã mơ gặp ông Tiên, hãy tả ông tiên theo trí tưởng tượng của em

Cô không chỉ là một người mẹ hiền mà còn là một người thầy khá nghiêm khắc. Cô luôn tận tình, giúp đỡ chúng em mỗi khi chúng em gặp khó khăn. Nhớ nhất là những ngày đầu tiên em bước chân vào ngưỡng cửa trường Tiểu học còn không bao nhiêu là lạ lẫm, bỡ ngỡ nhưng nhờ có cô Linh mà em dần dần làm quen với một môi trường học tập hoàn toàn mới. Cô uốn nắn cho chúng em từng li từng tí một. Cô dịu dàng, chu đáo, chăm lo cho chúng em từ bữa ăn tới giấc ngủ. Trong việc học tập thì cô rất nghiêm khắc. Cô luôn luôn dạy cho chúng em những điều hay lẽ phải, những bài học về đạo lý làm người, cách đối nhân xử thế cho hợp lý trong cuộc sống…

Cô Linh thực sự là người thầy mà em yêu quý nhất. Cô vừa là một người thầy tận tâm với nghề vừa là một người mẹ hết mực và yêu thương, chăm sóc tận tình, chu đáo cho các học sinh của mình. Mai này dù đi đâu xa thì em sẽ mãi mãi không bao giờ quên được hình ảnh và những kỷ niệm đẹp đẽ về cô.

Loading...

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Tả cô Tấm trong truyện Tấm cám