Tả cô hiệu trưởng trường em học

Tả cô hiệu trưởng trường em học

Bài làm

Loading...

Khi đến trường, thầy cô luôn là người tận tụy, dành hết yêu thương tâm huyết với đám học sinh nhỏ. Tôi yêu vô cùng giọng đọc thơ trong trẻo của cô Hằng dạy văn, rất thích nghe những từ tiếng Anh mới lạ mà cô Thùy Dung dạy hay cách tính nhẩm nhanh như gió của thầy Dũng… Thầy cô giáo bộ môn nào tôi cũng đều yêu quý, nhưng có một người cô dù không dạy tôi môn nào nhưng tôi lại gần gũi và kính mến vô cùng, đó là cô Loan hiệu trưởng.

Cô đã ngoài bốn mươi – độ tuổi chẳng còn là quá trẻ. Gương mặt cô phúc hậu dịu dàng, mỗi lần cười lên là đuôi mắt cô hiện lên nét chân chim, chẳng hiểu tại sao em lại thấy nó hiền hòa và thân thương đến lạ. Em rất thích đôi mắt cô, nó sáng và tinh anh gần như trái ngược hẳn với tuổi tác. Cô có mái tóc đen dài luôn được cặp hoặc búi gọn gàng sau gáy. Đặc biệt, nụ cười của cô lúc nào cũng rất tươi, để lộ ra hai hàm răng trắng mang đến cho chúng em cảm giác thật gần gũi. Biết lũ học sinh chúng em thích nhìn cô cười nên mỗi khi nhìn thấy chúng em, cô trước tiên luôn hướng đến rồi mỉm cười thật nhẹ nhàng. Cô cũng hay xoa đầu hay cầm tay chúng em thật thân mật khiến chúng em cảm thấy thoải mái và xóa nhòa đi mọi khoảng cách, vui vẻ trò chuyện cùng cô. Giọng cô trò chuyện ấm áp thân tình, cô chẳng bao giờ lớn tiếng hay quát mắng học sinh chúng em. Cô dường như rất thích mặc áo dài, cô luôn thướt tha trong tà áo dài trông thật duyên dáng.

Xem thêm:  Dàn ý tả cây hoa đào dịp Tết

Cô là người rất tâm huyết và cần mẫn khi làm việc. Mỗi lần em đến trường, dù là đến sớm để trực nhật, em đã thấy cô đến rồi, thậm chí khi tan học cô cũng thường ở lại trường làm việc rất muộn. Cô hay đi xem tình hình học tập cũng như nề nếp của các lớp, khi thấy lớp nào không đầy đủ về chất lượng dụng cụ học tập, cô sẽ ngay lập tức cho cải thiện. Vì thế nên chúng em được tạo điều kiện học tập tốt nhất, làm sao để không gặp bất cứ khó khăn gì khi tiếp nhận kiến thức trên lớp.Vào những giờ ra chơi, cô thường trò chuyện với chúng em và cùng chúng em chia sẻ mọi vấn đề hay những gì còn khúc mắc. Mỗi khi chúng em khoe điểm cao hay thành tích tốt, cô đều khen và mỉm cười vui vẻ. Nhờ thế học sinh trong trường đều thân thiết và yêu quý cô. Cô dễ tính và gần gũi là thế nhưng cũng rất nghiêm túc quy củ khi làm việc. Cô không bao che hay bênh vực cho những bạn mắc lỗi, mà dứt khoát nhắc nhở và đưa ra lời khuyên mỗi khi chúng em mắc sai lầm.

Hình ảnh cô Loan luôn là hình ảnh gương mẫu,một người hiệu trưởng tận tụy tận tâm với nghề cho chúng em noi theo.

Loading...

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ sau khi đọc truyện: Sự tích Hồ Gươm