Tả con voi trong vườn bách thú

Tả con voi trong vườn bách thú

Bài làm

Loading...

Trong một lần được điểm 10 môn Toán, gia đình tặng cho em phần thưởng đó là chuyến đi tham quan trong vườn bách thú nơi nuôi và chăm sóc nhiều loài động vật khác nhau, trong đó con voi để lại ấn tượng nhất với em.

Voi trong vườn bách thú không phải là con trưởng thành nhưng nó cũng rất to lớn, khối lượng hàng tấn, bốn chân to và đi từng bước rất nặng nề.  Chú voi không xích trong chuồng mà được thả ra bãi cỏ rộng lớn, cho dù vậy em và người thân đứng từ xa quan sát chứ không đến gần. Cặp mắt tròn nhìn rất hiền lành, chiếc vòi voi thun lại dãn ra nhìn như một cái vòi khổng lồ hút mọi thứ mọi miệng. Hai tai hệt như cái quạt mo, đuôi dài tưởng tưởng như cái chổi cùn lúc nào cũng động đậy. Với khối lượng khổng lồ nên voi ăn rất nhiều với thức ăn chính là thực vật, khi em đến cho chúng ăn mía vừa cho ăn vừa sợ nhưng chúng lại rất hiền lành.

Trong mảnh đất mà với sinh sống có ba con với, hai con voi nhỏ và một con đã trưởng thành, chúng là một gia đình đầy đủ thành viên sống chung với nhau rất hòa thuận. Trong khu vườn thu nhỏ còn có cả hồ nước mát, bãi cỏ và chuồng trại, tất cả đều thiết kế sao cho phù hợp như trong tự nhiên.

Xem thêm:  Miêu tả cánh đồng vào mùa xuân

Mặc dù to lớn khổng lồ, chậm chạp nhưng chúng lại thân thiện và hiền lành, mọi người khi thăm chúng đều vuốt ve và cho ăn. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho du khách không ai đến quá gần mà phải đứng sau lớp hàng rào bảo vệ.

Con voi nhiều nơi khác trên thế giới còn làm nhiệm vụ khác như chở hàng hóa, con người, phục vụ trong rạp xiếc…chúng được huấn luyện từ nhỏ để trở thành người bạn thân thiết với con người. Con voi trong vườn bách thú khi tận mắt chứng kiến khác xa so với những chú voi mà em được nhìn trên tivi.

 

Loading...