Tả khu vui chơi công viên Thủ Lệ

Tả khu vui chơi công viên Thủ Lệ

Bài làm

Loading...

Nhờ có kết quả tốt trong kì thi cuối năm vừa rồi em được bố mẹ thưởng cho một chuyến đi chơi. Em đã lựa chon điểm đến là công viên Thủ Lệ – nơi mà em hằng mong ước được đến .

Công viên Thủ Lệ nằm bên trong một khuôn viên có một mặt hồ lớn, phẳng lặng như mặt gương soi bóng hàng cây soi bóng. Bên cạnh đó công viên còn có một dải đất hình giống với giọt nước mắt, đó chính là nguồn gốc của cái tên Thủ Lệ.

Công viên có ba lối vào: một cổng chính và hai cổng phụ. Công viên Thủ Lệ đón em với cái trong trẻo của buổi sáng. Những chú chim trên cành cất vang tiếng hót líu lo, đàn bướm bay dập dờn như nhảy múa cùng tiếng hót. Lối vào hai bên là thảm cỏ xanh mướt, tỏa sáng trên đó là những bông hoa lung linh đang khoe sắc thắm. Nắng nhè nhẹ chiếu làm cho khung cảnh nơi đây lung linh và không khí vui tươi căng tràn sức sống.

Công viên được chia làm hai khu, một bên là vườn bách thú với đa dạng những loài động vật hoang dã con một bên là khu vui chơi giải trí với đủ loại trò chơi thú vị.

Em cùng gia đình lựa chọn tham quan vườn bách thú trước, ngay đầu tiên em đã gặp những bạn khỉ tinh nghịch đang leo trèo trên những phiến đá nhân tạo, khi được khách đưa đồ ăn cho, các bạn khỉ bạo dạn nhận lấy, bắt tay du khách rất thân thiện. Cách không xa đó là nhà của bạn hổ và và sư tử còn có cả những bạn báo. Em đặc biệt ấn tượng với các bạn báo hoa mai bởi các bạn khoác lên mình “ tấm áo” xinh đẹp, nổi bật giữa cả khu. Trái với vẻ hưng dữ của các bạn hổ hay sư tử , những chú voi lại tạo thiện cảm cho du khách bởi sự hiền lành của mình. Sở hữu thân hình to lớn nhưng chúng rất đáng yêu với tôi tai to như chiếc quạt, lúc nào cũng phe phẩy, chiếc vòi sun sun, thi thoảng lại phun nước nghich trông thật là thích thú. Lộng lẫy nhất có lẽ là vợ chồng anh chị công, đang thi nhau múa chiếc đuôi lộng lẫy của mình trong sự thán phục của du khách.

Xem thêm:  Tả cây mít nhà em trồng

Thăm thú hết khu vực sở thú, gia đình xem đi đến khu vui chơi, hai khu được phân cách bởi cây cầu trắng cong cong bắc qua hồ nước. Có lẽ khu trò chơi là nơi tập trung đông nhất trẻ con. Ở dây có rất nhiều trò thú vị: từ những trò nhẹ nhàng như đu quay, đạp, vịt, nhà bóng, nhà phao… cho đến những trò mạo hiểm như: tàu lượn siêu tốc, nhà ma… Em cũng được mẹ cho chơi một số trò, trong đó em thích nhất là đạp vịt. Cảm giác ngồi trên những chú thiên nga trắng muốt, bồng bềnh trênhồ thật bình yên làm sao.

Cũng đã muộn, gia đình em chia tay công viên Thủ Lệ ra về. Bước chân ra cổng mà em vẫn lưu luyến mãi. Công viên Thủ Lệ là điểm đến thú vị cho mọi người. Em sẽ cố gắng học tập có kết quả tốt để được bố mẹ cho quay trở lại nơi đây.

Loading...

Bài viết liên quan

Xem thêm:  Dàn ý chi tiết tả ngôi nhà của em